ถ้าถามว่าอาหารเกาหลีเมนูไหนที่เป็นที่นิยมบ้าง เราเชื่อว่าหลายคนต้องตอบได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าถามว่าแล้วเมนูเครื่องดื่มในเกาหลีล่ะ น้องจากโซจู ที่นิยมกันไปทั่วโลกแล้ว ในเกาหลีเขาฮิตดื่มเครื่องดื่มอะไรบ้าง ถ้าใครที่สงสัยเรื่องนี้ และกำลังตามหาคำตอบอยู่ ตาม paicafe.com ไปสำรวจพร้อมกันเลยว่า เครื่องดื่มยอดฮิตในเกาหลี มีอะไรบ้างนะ?

เครื่องดื่มยอดฮิตในเกาหลี มีอะไรบ้างนะ?

  1. Milkis (밀키스)
Milkis (밀키스)

ฮิตสุด ๆ ในหมู่วัยรุ่น เพราะกินทีไรก็ให้ความสดชื่นได้เต็มแม็กซ์ ต้องยกให้ Milkis (밀키스) เลยค่ะ นี่เป็นหนึ่งในน้ำอัดลมเกาหลี ที่ผลิตโดยบริษัท Lotte Chilsung ที่ใช้สโลแกนว่า “ความรู้สึกใหม่ของเครื่องดื่มโซดา” เป็นเครื่องดื่มสัญชาติเกาหลี ที่ผสมผสานระหว่างคาร์บอเนชั่นนมและคอร์นไซรัป ดังนั้น สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือเครื่องดื่มรสหวานอมเปรี้ยวที่ให้ความสดชื่นอย่างประหลาดในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะดื่มกับเมนูไหน ก็อร่อยเข้ากันทั้งหมดเลย

  1. ชายูซุ Citron Tea (yujacha 유자차 |)
ชายูซุ Citron Tea (yujacha 유자차 |)

ยูซุ ไม่ว่าจะเอาไปทำเมนูอะไรก็อร่อยไปหมด ซึ่งเมนูที่ค่อนข้างนิยมจะเป็นเมนูของหวาน และเครื่องดื่มเป็นส่วนใหญ่ ชายูซุเป็นชาดั้งเดิมของเกาหลี วิธีการดื่มจะต้องทำการผสมน้ำร้อนกับยูซุ  ชานี้เป็นที่นิยมทั่วประเทศเกาหลี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ชานี้ทำจากผลยูซุที่ผ่านการถนอมอาหารที่ฝานบาง ๆ และเก็บไว้ในน้ำผึ้งซึ่งจะช่วยรักษาผลไม้ และให้รสชาติที่หอมหวาน ซึ่งทำให้ชามะนาวมีความพิเศษ นี่จึงเป็นหนึ่งในเมนูฮิตของคนเกาหลีนั่นเอง

  1. Sujeonggwa (수정과)
Sujeonggwa (수정과)

มาต่อกันที่เมนูเครื่องดื่มพื้นบ้านเกาหลี ที่น่าจะมีกันทุกบ้าน เมนูนี้มีชื่อว่า Sujeonggwa (수정과) ส่วนใหญ่แล้วคนเกาหลีจะนิยมเมนูนี้ในช่วงเทศกาลวันหยุด ควบคู่ไปกับซิกเย (เครื่องดื่มข้าวหวาน) ทำจากต้มขิงหั่นแว่นและอบเชยแท่ง ให้เดือดช้า ๆ จากนั้นกรองเอาของแข็งออกแล้วนำน้ำที่ได้ไปตั้งไฟรวมกันอีกครั้งโดยใส่น้ำตาลทรายขาว น้ำตาลทรายแดง หรือน้ำผึ้งลงไป เสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็น ใส่ลูกพลับแห้งที่ฝานไว้แล้วแช่ตู้เย็น ช่วยให้อาหารไม่ย่อยซึ่งเป็นสาเหตุที่มักเสิร์ฟพร้อมกับอาหารมื้อใหญ่ มีกลิ่นหอมหวานและเผ็ดมาจากขิง และสามารถเสิร์ฟได้ทั้งร้อนหรือเย็น นับเป็นเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์ และสามารถรับประทานได้ทุกฤดูกาล

  1. Yulmu-cha (율무차 )
Yulmu-cha (율무차 )

Yulmu-cha (율무차 ) จะว่าเป็นเครื่องดื่มก็พูดได้ไม่เต็มปากทีเดียว เพราะมันมีลักษณะคล้ายกับธัญพืช ยูลมูเป็นเมล็ดที่มีลักษณะคล้ายกับข้าวขนาดเล็ก ซึ่งจะถูกนำไปคั่วและบดเป็นผง จากนั้นจะนำมาละลายในน้ำอุ่นเพื่อทำชา เวลากินก็เติมน้ำร้อนใส่เข้าไป หรือจะผสมถั่วอื่น ๆ ใส่เข้าไปด้วยก็ได้ ชามีสีขาวขุ่นและมัน ๆ โดยปกติจะมีจำหน่ายในรูปแบบผงผสมสำเร็จรูป และบางครั้งก็จำหน่ายจากเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติ ถ้าไปเกาหลีเมนูนี้หาทานไม่ยากแน่นอน

  1. Bacchus (박카스)
Bacchus (박카스)

Bacchus-D ถือเป็นเครื่องดื่มชูกำลังที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในประเทศเกาหลี ว่ากันว่ามันเป็นเครื่องดื่มที่มียอดขายสูงที่สุดในเกาหลีเลยก็ว่าได้ กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพิ่มพลังงาน Bacchus-D ขวดเล็ก ๆ ขนาด 100 มล. แต่ละขวดมีทอรีน 2,000 มก. ซึ่งเพียงพอที่จะให้พลังงานเพียงพอสำหรับการทำงานตลอดทั้งวัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่สบาย มีคาเฟอีนต่ำมากซึ่งต่ำกว่าเครื่องดื่มชูกำลังอื่น ๆ ส่วนถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไร ต้องลองไปชิมเมื่อมีโอกาสเดินทางไปยังแดนกิมจินะคะ

  1. โซจู

เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มยอดฮิตในเกาหลี มันจะขาดน้ำเมาที่ชื่อว่า โซจู ไปได้อย่างไร จริงไหมคะ? โซจูเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต้นตำรับของชาวเกาหลี ส่วนใหญ่มักจะถูกหมักจาก ข้าว ข้าวสาลี และ บาเลย์ หมักกับหัวเชื้อเฉพาะของประเทศเกาหลีเท่านั้น หมักจนกลายเป็นแอลกอฮอล์ เวลาทานกับเมนูผัด ทอด และย่าง จะเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูต่าง ๆ ได้เท่าตัวเลยค่ะ

นี่คือเมนูยอดฮิตส่วนหนึ่งในประเทศเกาหลี ที่เรายกให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จัก เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสเดินทางไปประเทศเกาหลี หรืออยากจะรู้ว่าเมนูฮิตเหล่านี้ มันรสชาติเป็นแบบไหน ลองไปตามหาในซูเปอร์มาร์เก็ตเกาหลี มาลองชิมกันไปพลาง ๆ ได้เลย

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

หลายคนที่มีอาการรังแคบนหนังศีรษะ อาจจะคิดว่าเป็นรังแค หรือเป็นขุย ๆ ตามหว่างคิ้ว ขอบจมูก อาจจะมีอาการแพ้ ให้รู้ไว้เลยว่าคุณเป็น ‘เซ็บเดิร์ม’ เกิดจากภาวะผิวหนังอักเสบจากต่อมไขมันในชั้นผิวหนัง ที่ส่งผลเกิดอาการคันผื่นแดงตามผิวหนัง จะลอกออกเป็นสะเก็ดคล้ายรังแค ตามไปดูกันเลยว่ามันอันตรายแค่ไหน

ภูมิเเพ้ต่อมไขมันที่พึงระวัง