คาเฟ่สุดมินิมอลสไตล์เกาหลี เดินทางง่ายในกรุงเทพ

เกาหลี เป็นประเทศที่มีเสน่ห์ด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และวัฒนธรรมหนึ่งที่การท่องเที่ยวทั่วโลก เลือกหยิบเอามาใช้ และปรับแต่งให้เข้ากับประเทศตัวเอง ก็คือคาเฟ่นั่นเอง ประเทศไทยของเรามีคาเฟ่หลายสไตล์มาก ๆ แต่ถ้าถามว่าคาเฟ่แบบไหน ที่ถูกใจวัยรุ่นมากที่สุด ก็คงต้องยกให้คาเฟ่สไตล์เกาหลี ที่มีความมินิมอลในตัวสูงมาก ๆ นี่แหละค่ะ และสำหรับสาว ๆ คนไหน ที่กำลังมองหาแลนด์มาร์คใหม่ ๆ สำหรับเซลฟี่อยู่ วันนี้ paicafe ขอแนะนำ 3 คาเฟ่สุดมินิมอลสไตล์เกาหลี เดินทางง่ายในกรุงเทพ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามไปปักหมุดพร้อมกันเลย

3 คาเฟ่สุดมินิมอลสไตล์เกาหลี เดินทางง่ายในกรุงเทพ

Lazebkk
Lazebkk

1. Lazebkk

เชื่อว่าสายมินิมอลหลายคน จะต้องถูกใจคาเฟ่สไตล์เกาหลี ที่ทำออกมาง่าย ๆ แต่กลับเรียบหรูดูแพงมาก ๆ อย่าง Lazebkk แน่นอน โดยที่ตั้งของคาเฟ่แห่งนี้อยู่ใจกลางย่านสะพานควาย รับรองว่าเดินทางสะดวกแน่นอน ส่วนบรรยากาศทั้งภายนอกและภายใน ถ้าตัดเรื่องอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยออกไป เพื่อน ๆ จะต้องคิดว่าเราอยู่ที่เกาหลีแน่นอน ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ลอฟท์มินิมมอล มีโซนที่นั่งหลากหลายมุม ทั้งโซนในร้านห้องแอร์และ โซนเอาท์ดอร์นั่งในสวน     เขียว ๆ  รวมถึงในบางมุมของร้านก็ให้ฟิลเกาหลี๊เกาหลี อย่างบนดาดฟ้าที่เรียกได้ว่าเป็นมุมยอดฮิต ที่ใครมาแล้วต้องขึ้นมาถ่ายรูปเลย เพราะด้านบนจะมีม้านั่งไม้ให้เราได้นั่งโพสท่า หรือจะยืนพิงกำแพงก็เก๋ไปอีกแบบ ซึ่งรูปที่ได้ก็ให้ฟิลเกาหลีแบบขั้นสุด รับรองถูกใจสายเกาแน่นอนค่ะ

พิกัด : 59-61 ถนนสุ ทธิสารวินิจฉัย แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

เปิด – ปิด : วันจันทร์-ศกร์ 08.00-17.30 น./ วันเสาร์-อาทิตย์ 08.30-18.30 น. โทร : 0659534495

Hoocha Tea Bar
Hoocha Tea Bar

2. Hoocha Tea Bar

สำหรับสายชาต้องห้ามพลาดร้านที่ชื่อว่า Hoocha Tea Bar ด้วยประการทั้งปวงค่ะ ร้านนี้แม่จะเน้นขายชาเป็นหลัก แต่ก็ตกแต่งร้านออกมาเป็นสไตล์เกาหลีสุดมินิมอลได้ดีสุด ๆ ตัวร้านตั้งอยู่ย่านลาดพร้าว ซึ่งถือว่าอยู่ย่านใจกลางเมือง เป็นร้านที่เสิร์ฟทั้งชาและกาแฟเลยค่ะ มองจากหน้าร้านก็น่ารักมินิมอลมาก ๆ เน้นใช้โทนสีน้ำตาล-ขาว บางมุมก็ให้ฟิลญี่ปุ่น บางมุมก็ให้ฟิลเกาหลี พอเข้ามาในร้านก็จะโปร่งโล่งสบาย อบอุ่น มีที่นั่งให้เราเลือกนั่งหลายโซน ส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะเล็กๆ เหมาะแก่การมาดื่มชาชิล ๆ รับรองว่าขับรถผ่าน จะต้องอยากหยุดถ่ายรูปแน่นอนจ้า

พิกัด :  593, 41 ซอย ลาดพร้าว 87 แยก 17 แขวง คลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร

เปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น. โทร : 0805594808

 be my glaze
be my glaze

3. be my glaze

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่สไตล์โคเรีย ที่ให้ฟีลเกาหลีสุด ๆ กันที่ be my glaze ร้านนี้รับรองหาไม่ยากแน่นอนค่ะ เพราะมันตั้งอยู่ใจกลางสยาม แหล่งรวมของวัยรุ่นเลย โดยร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 ของร้าน Matchbox เป็นคาเฟ่ที่ให้อารมณ์เหมือนเรานั่งอยู่ในคาเฟ่เกาหลี โทนสีก็จะเน้นชมพูอ่อน ๆ ครีม ๆ ที่นั่งก็ออกแบบออกมาได้เก๋ อินเทรนด์ มีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะและแบบบาร์เลยค่ะ ที่สำคัญคาเฟ่นี้มีทั้งเครื่องดื่ม ขนม และเบเกอรี่ขนมอบให้เราได้สั่งทานกัน ใครที่มาช้อปเสื้อผ้า หรือรอเพื่อน รอแฟน ก็สามารถแวะมาร้านนี้ได้นะ ส่วนสายเซลฟี่รับรองว่าจุใจ เพราะมันมีมุมเด่น ๆ ที่แต่งออกมาในโทนเกาหลีได้เยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าถ้าไม่ปักหมุดลงไป ไม่มีใครคิดว่าเราอยู่เมืองไทยแน่นอน

พิกัด : 428 ชั้น 3 อาคาร Matchbox – Pinkplanter สยามสแควร์ ซอย 7 ถนนอังรีดูนังค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เปิด – ปิด : ทุกวัน 11.00 – 20.00 น. โทร : 0949879415

ช่วงนี้บางพื้นที่เริ่มคลายล็อกดาว และเริ่มให้ร้านอาหารรวมถึงคาเฟ่ กลับมาเปิดได้ตามเวลาปกติแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากได้มุมถ่ายรูปแบบชิค ๆ เสริมความเป็นเกาหลีให้หายคิดถึง ลองเลือกสักร้านที่เราแนะนำไปทำคอนเทนต์ได้เลย รับรองว่าอิ่มทั้งท้อง และอิ่มทั้งใจกับบรรยากาศที่เจอแน่นอน สำคัญที่สุดคืออย่าลืมป้องกันตัวเอง และทำตามข้อบังคับอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ

ปัจจุบัน เรื่องการระบาดของ covid-19 กำลังรุนแรง แต่ละประเทศจึงมีมาตราการการป้องกันโรคแบบเข้มข้น มีการบังคับให้ทำวัคซีนก่อนเข้าประเทศ Vaccine Tourism ประเทศไหนน่าไปเที่ยวบ้าง นั้นมาดูกันได้เลย