คราวที่แล้วเราได้แนะนำคาเฟ่เอาใจสาว ๆ  สายเกาหลี ด้วยการแนะนำ คาเฟ่สุดมินิมอลในกรุงเทพ มาคราวนี้ paicafe.com ขอขยับมาเอาใจสาย Hopping กับการแนะนำคาเฟ่ธีมวินเทจกันบ้าง เสน่ห์อย่างหนึ่งของคาเฟ่ลักษณะนี้ ที่ทำให้หลายคนหลงรัก น่าจะมาในรูปแบบของมุมถ่ายรูป ที่รังสรรค์มุมอาร์ต ๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยเชื่อว่า สาย Hopping ต้องถูกใจ 5 คาเฟ่สไตล์วินเทจ เซลฟีอาร์ตทุกมุม ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้แน่นอน

สาย Hopping ต้องถูกใจ 5 คาเฟ่สไตล์วินเทจ เซลฟีอาร์ตทุกมุม

  1. Sarnies
Sarnies

เริ่มกันที่แรกกับ Sarnies คาเฟ่แนววินเทจ ที่ไม่ว่าใครเห็นก็มีแรงดึงดูดให้เข้าอยากเข้าไปนั่ง นี่เป็นคาเฟ่สุดฮิตจากประเทศสิงคโปร์ ที่ถูกนำเข้ามาเปิดในไทยอย่างเป็นทางการ ด้วยรสชาติกาแฟที่คอกาแฟต่างยกนิ้วให้ สาขาแรกเปิดสุขุมวิทแต่มีแค่เมนูกาแฟ ร้านได้รีโนเวทตึกเก่าย่านเจริญกรุงอายุกว่า 100ปีมาผสมความโมเดิร์น และคงยกรักษาสภาพตึกที่ใครมาก็ต้องรีบยกกล้องขึ้นมาถ่ายเพราะร้านสวยมาก ๆ โดยรวมถือว่าใหญ่ และรองรับลูกค้าได้เยอะ เพราะมี 2 ชั้น เมนูแนะนำคือ Coconut Long Black – Classic Sarnie – Orange Mocha – Brownie  ส่วนมุมถ่ายภาพ บอกเลยเพียบจนเลือกไม่ถูก

พิกัด : 01 ซอย เจริญกรุง 44 แขวง บางรัก เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิด – ปิด  : 08:00AM – 05:00PM ทุกวัน

  1. HĒIJīi Bangko
HĒIJīi Bangko

มาต่อกันที่คาเฟ่ชื่อสุดมีเอกลักษณ์ HĒIJīi Bangko  หรือ เฮยจี คาเฟ่ที่แปลว่า ไก่ดำ โดยเจ้าของร้านได้เผยว่า ชื่อนี้มีที่มากที่คุณแม่ของเขา ชอบทำเมนูไก่ดำตุ๋นยาจีนให้ทานอยู่บ่อย ๆ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน ร้านนี้มีความวินเทจสไตล์จีนที่น่าหลงไหลมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ ลองเลือกมุมถ่ายรูปดี ๆ แบบไม่เช็กอินปักหมุด คนอาจจะไม่รู้เลยก็ได้ ว่าร้านนี้อยู่ในประเทศไทย โดยคาเฟ่แห่งนี้อยู่ย่านเจริญกรุง เมนูที่แนะนำว่าต้องลองเมื่อไปเยือนคือ Hong Kong Papaya Milk, Goteau Chocolat Financier และWith Kamquat Sauce

พิกัด : 415 ซอยเจริญกรุง 43 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

เปิด – ปิด : 09.00 – 18.00 น.

  1. Eden’s Cafe
Eden’s Cafe

Eden’s Cafe เป็นคาเฟ่แนววินเทจแถวสนามหลวง ที่มีความน่าดึงดูดเป็นอย่างมาก และเราเชื่อว่าสาย Hopping หลายคน ต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะมันให้บรรยากาศความวินเทจสไตล์ฝรั่งเศส ที่ชวนน่าหลงใหลแบบสุด ๆ ยิ่งได้เข้าในร้าน ความประทับใจยิ่งเพิ่มากขึ้นเป็นไหน ๆ เพราะข้างในตกแต่งออกมาอย่างสวยงาม มีการตกแต่งร้านแนววินเทจแบบตะวันตกมีบาร์ขนมหวาน อยู่ตรงกลางและโต๊ะนั่งไม้ที่เลือกวัสดุเข้ากับร้านได้อย่างลงตัว ส่วนเมนูที่แนะนำว่าต้องลอง คือ Hot Cocoa With Marshmellow, Dark Beer Cake และ Lemon Tart ค่ะ

พิกัด : 7/1 ถ. หลานหลวง แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เปิด – ปิด :  อังคาร – พฤหัสบดี 09:00 – 17:00 ศุกร์ – อาทิตย์ 09:00 – 20:00

  1. (Rue de Mansri )Cafe & Studio
(Rue de Mansri )Cafe & Studio

ฤดีแม้นศรี หรือ (Rue de Mansri ) Cafe & Studio เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ที่แนะนำเลยว่าสายเซลฟี่ไม่ควรพลาด เพราะร้านนี้ตกแต่งออกมาได้อย่างมีสไตล์ และมีความเฉพาะตัวแบบสุด ๆ การตกแต่งร้านแนววินเทจ แบบฝรั่งเศส ผสมผสานความดิบของผนังเก่าของตึกอายุกว่า 100ปี และการตกแต่งที่ลงตัว แถวที่นี่ยังทำเป็นสตูดิโอถ่ายภาพอีกด้วย เมนูที่แนะนำว่าต้องสั่งทานเมื่อไปถึง คือเมนูครัวซองต์ รับรองว่าทางกับกาแฟก็เริ่ด หรือจะทานกับเมนูชาก็อร่อยไม่แพ้กัน

พิกัด : 417 ถนน บำรุงเมือง แขวง บ้านบาตร เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย

เปิด – ปิด : 07:00-17:00 น.  ทุกวัน

  1. Buddha & Pals
Buddha & Pals

ปิดท้ายกันที่ Buddha & Pals คาเฟ่สุดวินเทจ ที่รีโนเวทตึกเก่ากว่า 80 ปี ให้มีที่ถ่ายรูปมากมาย และดูเป็นความวินเทจร่วมสมัย ที่ใครได้เห็นก็ต้องถูกใจ คาเฟ่แห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ในตึกเก่าของโฮสเทล Kanvela House ที่มีการตกแต่งร้านแนววินเทจ วัสดุทุกชิ้นมีความใส่ใจในการเลือกสรรค์มาก เวลาเข้ามาในร้านเหมือนเราหลุดมาในอีกโลกนึงเลย ภายในร้านโปร่งไม่แออัดและมีที่นั่งให้เลือกเยอะ และที่สำคัญถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ส่วนเมนูที่แนะนำว่าต้องลองคือ Silence Valley  และ Black pink cocoo ค่ะ

พิกัด : ถนนกรุงเกษม แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

เปิด – ปิด : 9.00-18.00 น. ทุกวัน

สาย Hopping ที่ชื่นชอบคาเฟ่บรรยากาศวินเทจ ในแนวย้อนยุคหน่อย ๆ คนไหนที่กำลังมองหาร้านน่านั่งอยู่ เราเชื่อว่าทั้ง 5 คาเฟ่วินเทจที่เราแนะนำ จะต้องตอบโจทย์อย่างแน่นอน แต่เพื่อความชัวร์ในการเดินทาง อย่าลืมเช็กกับทางร้านเรื่องเวลาเปิด-ปิด ก่อนด้วยนะคะ

คอซีรีส์เกาหลีคนไหน ที่ไม่อยากมานั่งดูซีรีส์แบบดูไปลุ้นไปทุกสัปดาห์ เราขอแนะนำ การดูซีรีส์ที่ออนแอร์จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้จะขอแนะนำ 5 ซีรีส์เกาหลีมาแรง ครึ่งปีแรก 2021 รับรองว่าซีรีส์แต่ละเรื่อง ดำเนินเรื่องอย่างเข้มข้น และจะให้แง่คิดในเรื่องต่าง ๆ ได้แบบเต็มร้อย ตามสไตล์เกาหลีแน่นอน ตามไปดูพร้อมกันเลย