สำหรับสายคาเฟ่แนวเรโทรที่กำลังตามหามุมสวยๆ ถ่ายภาพเช็คอินกันแบบชิคๆ คูลๆ อยู่ล่ะก็ ทาง paicafe.com ขอแนะนำนี่เลย คาเฟ่สุดคูลย้อนยุค Retro Café Bkk (เรโทรคาเฟ่ บางกอก) สุดยอดคาเฟ่ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รวมไปถึงบรรยากาศของร้านที่สุดคูลด้วยสไตล์เรโทรวินเทจ

คาเฟ่สุดคูลย้อนยุค Retro Café Bkk (เรโทรคาเฟ่ บางกอก)

                คาเฟ่ในปัจจุบันนี้มีการแข่งกันและเปิดกันอย่างมากมากแต่จะมีซักกี่ที่ที่สามารถอยู่ได้อย่างยาวนาน ถ้าบริหารไม่เก่งจริง ไม่ถูกใจลูกค้า และครองใจลูกค้าไว้ได้นานจริงๆนั้น มันก็เป็นสิ่งที่ยากกับเหล่าผู้ประกอบกิจการคาเฟ่ ไม่ว่าการมัดใจลูกค้าด้วยอาหารเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย มีกลิ่นหอมดีและถูกใจ การตกแต่งร้านก็เป็นอีกหนึง่เคล็ดลับในการครองใจลูกค้าและดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี หากไม่มีการปรับปรุงตกแต่งร้านให้น่าสนใจน่าตื่นเต้นล่ะก็ มันก็ยากที่จะชักจูงลูกค้ามาที่ร้านของคุณได้ดีนัก เพราะว่ากันว่ากว่า 70% ลูกค้าที่ไปคาเฟ่นั้นนอกจากจะมีจุดมุ่งหมายที่จะลิ้มรสอาหารเครื่องดื่มแล้วส่วนมากนั้นเป็นการไปเพื่อถ่ายรูปอัพเสตตัส หรือสตอรี่ในโลกโซเชียลกัน และนั่นเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มยอดขาย และเป็นที่รู้จักของคนมากขึ้น และมีคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีการดีไซน์ร้านได้อย่างโดนใจลูกค้า และมีอาหารรสชาติเด็ด เครื่องดื่มรสชาติดี จนสามารถมัดใจลูกค้าได้มาเป็นเวลาหลายปี ทั้งลูกค้าไทย และลูกค้าต่างชาติเองเราจะนำเสนอดังต่อไปนี้

(Retro Café Bkk1)

(Retro Café Bkk1)

                สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่สุดเก๋ เท่ คูล ชิก อยู่ต้องขอแนะนำที่ Retro Café Bkk (เรโทรคาเฟ่ บางกอก) เขาขึ้นชื่อในเรื่องของสไตล์การจัดร้าน และอาหารสุดอร่อย เป็นคาเฟ่ที่มีทั้งเครื่องดื่ม อาหารไทย อาหารอเมริกัน ทุกคนต่างชมเป็นปากเดียวกันว่าอร่อย ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม นอกจากความอร่อยของอาหารแล้ว มุมต่างๆ ของร้านก็เหมาะแก่การแต่งตัวเก๋ๆ ถ่ายรูปกับมุมต่างๆ ของร้านด้วยท่าทางสุดคูลมันจะดูลงตัวเอามากๆ โพสและเช็คอินอวดบนโลกโซเชียลรับรองว่าทุกคนที่เห็นต้องบอกว่าโคตรคูล

(Retro Café Bkk2)

(Retro Café Bkk2)

                ร้าน Retro Café Bkk (เรโทรคาเฟ่ บางกอก) มีการจัดร้านในสไตล์ เรโทรดังชื่อร้าน มีความเป็นวินเทจเรโทร ด้วยของที่นำมาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นโมเดลรถ ป้ายเก่า หรือสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่มันเป็นของเก่าทั้งหมด ด้วยความวินเทจของสิ่งของที่นำมาตกแต่งที่อยู่ในช่วงยุค 80s ลงไปนั้น มันเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลให้ไปนั่งถ่ายรูปเล่นอัพโพสต์หรืออัพสตอรี่กันซะเหลือเกิน นอกจากรูปแบบการตกแต่งร้านแล้วยังมีการจัดแต่งไฟแสงสีต่างๆ ได้เข้ากับรูปแบบการจัดวางของสิ่งของและป้ายที่ติดอยู่เรียงรายบนฝาผนัง มันให้ความรู้สึกว้าวตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็น มันทำให้เราเหมือนหลุดเขาไปในโลกแห่งความเรโทรได้ดีสุดๆ

(Retro Café Bkk3)

(Retro Café Bkk3)

                Retro คืออะไร สำหรับสไตล์ Retro ก็คือสไตล์ที่คงความเป็นความเก่า ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่ทำใหม่แต่ยังมีกลิ่นอายของยุคเก่า หรือการนำของในยุคเก่ามารีโนเวทให้ดูดีขึ้น แต่ยังคงกลิ่นอายของความเก่าเอาไว้ เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของสิ่งนั้นๆ และมันทำให้มีอารมณ์ที่เกิดร่วมกับสิ่งของนั้นๆ ได้ ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อหน่าย

                และสำหรับร้าน Retro Cafe BKK มีมุมต่างๆ ที่จัดไว้ให้ลูกค้าถ่ายภาพสุดชิกสุดคูลได้หลายมุม ไม่ว่าจะเป็นถ่ายคู่กับโต๊ะตัดผมเก่าย้อนยุค เจ้ารถโฟร์คเต่าย้อนยุค หรือเครื่องมือเก่าต่างๆ มันก็ขึ้นอยู่กับคนที่จะครีเอทรูปภาพนั้นขึ้นมาด้วยท่าโพสต์เอง

(Retro Café Bkkอาหาร)

(Retro Café Bkkอาหาร)

                นอกจากมีร้านที่สไตล์สุดคูลแล้ว ทางร้านยังมีอาหารรสเด็ดที่พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าที่ไปใช้บริการด้วยกันหลายเมนู ขึ้นชื่อเมนูไทยไม่ว่าจะเป็นต้มผัดแกงทอดต่างก็เป็นเมนูที่สุดแสนจะอร่อย รวมไปถึงกาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมละมุน นั่งจิบเครื่องดื่มชมบรรยากาศร้านไปมันจะทำให้ได้ฟิลมากขึ้น

                สำหรับร้าน Retro Cafe BKK นั้นเปิดร้านเวลา 06.00 น. และปิดร้าน เวลา 01.00 น. เป็นร้านประเภทร้านอาหารผับ คาเฟ่ และบาร์ มีที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพ ที่เลขที่ 9 ซอยวิภาวดี10 ถนนพหลโยธิน เขตห้วยขวาง กรุงเทพ 10400 โทรติดต่อสอบถามได้ที่ 086-573-5915 หรือติดตามได้ที่ Facebook : ReTroCafeBkk และ Instagram : retrocafe_bkk

                นอกเหนือจากคาเฟ่อาหารบาร์แล้ว ทาง Retro Cafe BKK ยังรับออกแบบป้าย วอลเปเปอร์ พร้อมติดตั้งอีกด้วย สามารถสอบถามได้ตามที่อยู่ที่ฝากไว้ด้านบนเลย

(Retro Café Bkk4)

เป็นยังไงกันบ้างกับคาเฟ่สุดคูลย้อนยุค Retro Café Bkk (เรโทรคาเฟ่ บางกอก) ผมหวังว่ามันจะเป็นหนึ่งคาเฟ่ที่ทำให้คนคูลๆ มีสไตล์หลายๆ คน ชื่นชอบมัน และหลังรักกับร้าน Retro Cafe BKK อย่างแน่นอน

ตามไปดูข่าวสารรอบรั่วมหาวิทยาลัย

เด็ก ๆ หลายคนโดยเฉพาะที่เรียนชั้นประถม ต่างก็มีความฝันว่า ฉันอยากเป็นอาชีพนั้น อาชีพนี้ โดยที่ยังไม่รู้ว่าอาชีพนั้นต้องเรียนจบอะไร จึงจะเป็นได้  เมื่อขึ้นเรียนชั้นมัธยมแล้วน้อง ๆ ก็จะได้เรียนกิจกรรมแนะแนวเพื่อให้รู้ว่าแต่อาชีพนั้นต้องเรียนจบจากคณะไหน มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ภาระหน้าที่หลัก ส่วนจะมีอาชีพอะไรบ้าง มาแนะนำ อยากเป็นอาชีพอะไร ต้องเรียนคณะไหน ตามไปดูกันเลยนะครับ  

อยากเป็นอาชีพอะไร ต้องเรียนคณะไหน