ถ้าหากพูดถึงคาเฟ่ในยุคนี้ ยุคโซเชียลก็จะพบเหล่าผู้คนที่แต่งตัวสวยหล่อเท่มีสไตล์เพื่อไปถ่ายรูปคู่กับกาแฟและมุมสวยๆ ของคาเฟ่ เพื่ออวดเพื่อนๆ ที่คอยติดตามผลงานกันอยู่ สำหรับวันนี้ paicafe.com ก็จะมาแนะนำ 6 คาเฟ่สุดฮิปเมืองเชียงใหม่ คาเฟ่ที่คนติส ชาวฮิปนิยม มาให้ชมกันครับ

6 คาเฟ่สุดฮิปเมืองเชียงใหม่

  1. Gateway Coffee Roasters

คาเฟ่สุดฮิปของเหล่านักเสพบรรยากาศของดีไซน์ร้าน และรสชาติของกาแฟ ทุกคนล้วนบอกว่าที่แห่งนี้เป็นที่ๆน่าสนใจด้วยความแปลกของสไตล์ร้าน ร้านจะอยู่บนชั้นสองของอาคารเก่าหลังหนึ่งซึ่งมีชั้นล่างเป็นร้านขายเสื้อผ้า หากเดินไปมาที่ถนนท่าแพแล้วพบเจอกับตึกเก่า มีตัวอักษรภาษาอังกฤษคำว่า GATE WAY ตัวใหญ่ๆด้านบนของอาคารนั่นแหละคือร้าน

นอกจากความฮิปของลักษณะที่ตั้งร้านแล้วยังมีดีไซน์อินทีเรียที่สุดแสนจะโดนใจสายฮิปมากๆ นอกจากความงานภายนอกและในของร้านแล้ว ยังมีกาแฟฮิปๆ ที่ทางร้านมีเครื่องคั่วส่วนตัวของร้านGatewayเอง จึงสามารถรังสรรค์กาแฟคั่วสดให้กับลูกค้าสายฮิปได้ลิ้มลงลิ้นด้วยกลิ่นกาแฟคั่วสดจริงๆ ของทางร้านเอง และสำหรับ Gateway Coffee Roasters นั้นตั้งอยู่ที่ ถนน เจริญเมือง ตำบล วัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เชียงใหม่

Gateway Coffee Roasters
  1. Doung madame

ค่าเฟ่ขนาดเล็กหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สุดฮิบสำหรับสายของหวานห้ามพลาด ด้วยดีไซน์ร้านที่วินเทจ มันจะดึงดูดคุณไปในยุคคลาสสิค ด้วยดีไซน์ไม้ และการตกแต่งด้วยรูปปั้น ดอกไม้ต่างๆ  ราวกับในนิยาย เป็นคาเฟ่ของหวานขึ้นชื่อด้วยสไตล์ของร้านที่มีความฮิปส่วนตัว ให้บรรยากาศร้านที่สุดแสนจะอบอุ่น

สำหรับร้านสุดฮิบนี้เป็นที่นิยมของหนุ่มสาวชาวฮิปแห่ง มช ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ บ้านใหม่หลังมอ ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ ติดกับ มช เลยก็ว่าได้

  1. Forest bank cnx

บ้านน้อยในสวนหย่อมเล็กในบรรยากาศที่สุดแสนจะอบอุ่นและดีไซน์ร้านที่แสนจะสุดฮิปอยู่ในย่านวัดเกตุ ด้วยการจัดร้านและตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว ดีไซน์ของตัวร้านนั้นเป็นไม้ และประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ใบเขียวที่ดูสบายตา เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ของหวานที่ดี เป็นที่ที่ชาวฮิปสายหวานวานถึงกันเยอะ ทั้งจากการพูดปากต่อปาก และโซเชียลเช็คอินมันก็สามารถบ่งบอกได้ว่า ที่ร้าน Forest bank cnx มันต้องมีอะไรดีอยู่แน่นอน

สำหรับร้าน Forest bank cnx เป็นร้านเบเกอรี่โฮมเมดสุดฮิป ตั้งอยู่ที่ ถนน หน้า ซอย 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000 ตามกูเกิลแมป ไปลองชิมและเช็คอินกันได้สำหรับสายฮิป

  1. mooh homemade

ร้านคาเฟ่ปังโฮมเมดน้อยๆ ใต้โฮสเทลเล็กๆ ในซอยนิมมานเหมิน อยู่ระหว่างซอย 15 ละ 17 อยู่ในใจกลางเมืองเชียงใหม่ เป็นร้านเล็กๆ ที่ตั้งใจรังสรรค์เบเกอรี่ออกมาด้วยใจ เติมใส่ความหวานด้วยใจรัก มีกาแฟทานคู่ด้วยมันช่างเป็นอะไรที่ลงตัวดีเหลือเกิน ด้วยดีไซน์ร้านที่ดูน่ารักอบอุ่น ถึงจะไม่ใช่ร้านที่ใหญ่โต แต่เป็นร้านที่น่ารักเหมาะกับชาวฮิปที่รักหวาน ด้วยปังโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางหมูโฮมเมด กับรสชาติที่สุดแสนจะไม่หมูนั้นมันได้ครองใจชาวฮิปมาหลายต่อหลายคนแล้ว

mooh homemade
  1. Keep in touch

คาเฟสไตล์คลาสสิครัสติกแห่งเมืองเชียงใหม่ มันถูกสื่อความฮิปออกมาด้วยสไตล์บ้านสวยเรือนแก้วที่ประกอบไปด้วย อิฐ ปูน กระจก ที่มีการออกแบบอย่างลงตัว และมีการจัดตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รูปทรงคลาสสิค รูปปั้นโรมัน และตกแต่งสวนด้วยไม้นานาพันธุ์ ทั้งไม้เลื้อยไม้พุ่ม มันยิ่งทำให้เห็นถึงความร่มรื่นของคาเฟ่สุดฮิปนี่

สำหรับที่ตั้งของ Keep in touch อยู่ที่ ถนนชลประทาน เทศบาลนครเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

Keep in touch
  1. Looper & Co.

และนี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหล่าผู้คนฮิปๆ นิยมกันมากอีกแห่งหนึ่ง ด้วยดีไซน์ภายในของร้านนั้นมันสุดจะฮิปด้วยสไตล์ลอฟต์ นอกจากจะมีกาแฟดีๆ ให้ลิ้มลองกลิ่นและรสชาติของกาแฟอันหอมกลุ่นนั้น ที่ Looper & Co. นั้นก็มีบาร์สำหรับเครื่องดื่ม คอกเทล ให้เหล่านักชิมสุดฮิปได้นำรสชาติของเครื่องดื่มจากทางร้านลงไปสัมผัสที่ลิ้นอย่างละมุน หน้าร้านจะดูมีความวินเทจสไตล์ด้วยสีของปูน ไม้ ร่วมกับกระจก แลมันลงตัวกับประตูเหล็กที่ดูเก่าแก่มาก มีมุมต่างๆ ที่ให้ชาวฮิปได้ถ่ายภาพเช็คอินอวดกลุ่มเหล่าฮิปสเตอร์โซเชียลกันมากมายหลายมุมของร้าน และนั่นจึงทำให้ Looper & Co. ครองใจสายฮิปได้อย่างแน่นเหนียวกันเลยทีเดียวครับ

ร้าน Looper & Co. ตั้งอยู่ที่ ถนน ราชวงศ์ ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50300

Looper & Co

               เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับคาเฟ่สุดฮิปเมืองเชียงใหม่ หากรู้แล้วอย่างงี้เหล่าชาวฮิปจะอดใจไหวกันได้อย่างไรล่ะครับ รับรองว่าสุดฮิปอย่างแน่นอน เตรียมกล้องในมือให้พร้อมกันครับ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่เชียงใหม่ถ้าหากมีโอกาสได้ไปก็อย่างลืมไปเยือนคาเฟ่ทั้ง 6 ที่เราได้เอามาแนะนำกันด้วยนะครับ

แนะนำบทความน่าสนใจ

 วันหยุดไม่รู้จะไปที่ไหน ลองมาดูกับ 6 กิจกรรมที่ถูกใจสายแอดเวนเจอร์ เหมาะสำหรับใครที่ชอบความตื่นเต้น และความหวาดเสียว ชอบสรรหากีฬา หรือว่ากิจกรรมที่จะช่วยกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนให้พุ่งพล่าน แต่ละที่รับรองถูกใจอย่างแน่นอน

6 กิจกรรมที่ถูกใจสายแอดเวนเจอร์
6 กิจกรรมที่ถูกใจสายแอดเวนเจอร์