เอาสายแคมป์ปิ้งอีกแล้ว เนื่องจากการแคมป์ปิ้งกำลังเป็นเทรนด์อย่างมาก แต่ที่เราจะมาแนะนำนั้นเป็น 6 คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สำหรับคนที่อยากแคมป์ปิ้งแต่ไม่มีเวลามาก บรรยากาศที่ร้านก็ดี และที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ จัดไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ตาม paicafe.com ไปดูกันค่ะว่าจะมีที่ไหนบ้าง

6 คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

1. Haylo. Craft Picnic Yard

ตั้งอยู่ที่ : 79 พุทธมณฑลสาย 2 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 10.00 – 19.30 น.

โทรศัพท์ : 0846552484

Facebook : https://www.facebook.com/haylocraftyard

พิกัด : https://goo.gl/maps/E88UwXweKPQwyNDj9

คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งในซอยพุทธมณฑลสายสอง ไฮไลท์ของร้านคือโลเคชันเป็นเกาะกลางน้ำเล็ก ๆ บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะ ได้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้าป่าขนาดย่อม จุดเด่นคือการปิกนิกในรูปแบบ picnic sevice คือมีขนมเครื่องดื่มและโต๊ะเก้าอี้ให้บริการ ลูกค้าสามารถมาเลือกซื้อน้ำ ขนม เช่าโต๊ะและเก้าอี้แล้วออกไปนั่งปิกนิกกันในสวน โดยเลือกมุมที่นั่งกันเองตามใจชอบ และต้องเอาภาชนะมาคืนและแยกขยะเอง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมงานฝีมือให้ทำด้วยนะ

2. Lofi Coffee Camp

ตั้งอยู่ที่ : บางแสน สาย 2 ซอย 18 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เปิดทุกวันเวลา 09.00 – 16.00 น.

โทรศัพท์ : 08-7507-1069

Facebook : https://www.facebook.com/lofi.coffeecamp/

พิกัด : https://goo.gl/maps/CNhS6jT4Wun7Ccc97

ร้านกาแฟสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เเรกในบางเเสน ชลบุรี ไม่ไกลจากชายหาด ตัวร้านจะเป็น Outdoor ทั้งหมด อยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศเขียว ๆ สุดชิล มีการวางเต็นท์ และโต๊ะที่นั่งเป็นจุด ๆ นั่งตรงไหนก็ถ่ายรูปสวย

3. Eureka Beach Café

ตั้งอยู่ที่ : 888/324 ซอยหัวหิน 105 ถนนปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เปิดทุกวันเวลา 10.00-19.00 น.

โทรศัพท์ : 09-5251-7729

Facebook : https://www.facebook.com/eurekanitrocoffee/

พิกัด : https://goo.gl/maps/XGTN8c6cSeLjVNnSA

คาเฟ่หัวหินสไตล์มินิมอลริมทะเล หัวหิน ถ่ายรูปสวย สไตล์แคมป์ปิ้ง อยู่ริมชายหาดเขาเต่า ตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนอินดอร์และโซนเอ้าท์ดอร์ ที่นั่งแบบบีนแบ็คบนสนามหญ้า มีเก้าอี้สนาม ปูเสื่อปิคนิคริมทะเล และไฮไลท์ของที่นี้คือรถบ้านสไตล์แคมป์ปิ้งและเต็นท์กระโจม เป็นมุมถ่ายรูปให้กับสายแชะที่อินกับการแคมป์ปิ้งได้เพียบ ในส่วนของรถบ้านยังเปิดให้พักอีกด้วยนะ

4. Kamaboko Coffee Camp

ตั้งอยู่ที่ : 466/14 ถ. พระรามที่ 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 0815678184

Facebook : https://www.facebook.com/kamaboko.coffeecamp/

พิกัด : https://goo.gl/maps/bgPJ198BYYokjVA77

คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งที่บรรยากาศสุดปัง เพราะร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านถนนพระราม 3 ได้ฟีลเหมือนได้ออกไปแคมป์ปิ้งอยู่ในป่า ไฮไลท์จะอยู่ที่การใช้เต็นท์รุ่นยอดนิยม D0D ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาตกแต่งเรียงรายบนสนามหญ้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา เต็นท์หลังใหญ่สุดถูกออกแบบให้เป็นส่วนของ Slow Bar มีอุปกรณ์ซงกาแฟมากมาย โต๊ะและเก้าอี้ในร้านส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะและเก้าอี้พับที่จัดเข้าชุดกับเต็นท์อย่างสวยงาม เครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมาย ขนมก็เน้นแบบโฮมเมด รับรองว่าถูกใจแน่นอนค่ะ

5. The Camping Field

ตั้งอยู่ที่ : 57 หมู่ 8 ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เปิดทุกวันเวลา 08.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ : 08-9170-9987

Facebook : https://www.facebook.com/TheCampingField

พิกัด : https://goo.gl/maps/j3oZuEpvDzGeFEZr8

คาเฟ่กลางทุ่งกว้าง ท่ามกลางวิวทิวเขาตะนาวศรี มีสายลมพัดอ่อน ๆ อีกหนึ่งคาเฟ่แนวแคมป์ปิ้ง ณ จังหวัดราชบุรี นอกจากทางร้านจะมีหลายโซนที่มาในสไตล์ปิคนิคแล้ว ด้านหน้ายังโอบล้อมไปด้วยหญ้าสูงสุดลูกหูลูกตา บอกเลยว่าชิลสุด ๆ ยิ่งถ้าไปในช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าฟินสุดไรสุดไม่ไปไม้ได้แล้ว

6. Campfire Cafe Khao Yai

ตั้งอยู่ที่ : 444 หมู่4 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เปิดทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) เวลา  10.00 – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 080 074 2208

Facebook: https://www.facebook.com/campfirecafekhaoyai

พิกัด : https://goo.gl/maps/CnCVAGfhqpQxHy8J7

คาเฟ่ในป่าใหญ่ริมลำธาร ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ ดีไซน์สุดเก๋ มีที่นั่งทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ บรรยากาศร่มรื่น มีความเงียบสงบ ซึ่งความครีเอทของที่นี่ก็คือ สามารถเช่าพื้นที่สำหรับตั้งแคมป์ไฟ โดยจะคิดค่าเช่าเต็นท์คนละ 250 บาท ให้คุณได้จิบกาแฟกลางป่า ซึ่งจะมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ และนอกจากนี้ในยามค่ำคืนยังมีดนตรีสดแบบอคูสติกให้ฟังกันแบบชิล ๆ อีกด้วย

               เป็นเย่างไรกันบ้างคะกับ 6คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง ที่เรานำมาฝากวันนี้ หวังว่าจะมีร้านที่บรรยากาศ และสไตล์ที่ถูกใจหลาย ๆ คนนะคะ แต่ละร้านก้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สามารถขับรถไปในวันหยุดเพื่อสัมผัสความเป็นธรรมชาติได้ ลองเลือกสักที่ไปในวันหยุดพักผ่อนดูค่ะ เชื่อว่าต้องตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน ติดตามเรื่องอื่นๆ ได้ที่ kinkachill.com

แนะนำ

คณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน เห็นชอบมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์10 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลาและสงขลา และ สำหรับมาตรการ จะช่วยเหลือกลุ่มแรงงานและผู้ประกอบการ ตามที่สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช.ในฐานะคณะกรรมการกลั่นกรองเงินกู้เสนอ วงเงินรวม 30,000 ล้านบาท บิ๊กตู่เทเงินกู้ 4.2 หมื่นล้าน เยียวยาล็อกดาวน์ 

บิ๊กตู่เทเงินกู้ 4.2 หมื่นล้าน เยียวยาล็อกดาวน์