วันนี้จะพาไปตะลุยทัวร์คาเฟ่สำหรับคนรักกาแฟ และธรรมชาติ ที่ร่มรื่นและใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ ทั้งบนเขา และย่านเมือง ใครที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับพักผ่อนต้องไปตามนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง เพราะแต่ละที่ ที่เราหามาให้ บรรยากาศดี วิวสวย แถมยังมีมุมถ่ายรูปชิค ๆ เพียบ ใครที่ชอบธรรมชาติ และความตื่นเต้นเราก็ยังมีคาเฟ่บนต้นไม้มาแนะนำอีกด้วย ไปดูพร้อมกันกับ paicafe.com ค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

ตะลุย 5 คาเฟ่สายธรรมชาติ

1. The Giant Chiangmai Thailand

The Giant Chiangmai Thailand

                ที่แรกเราขอนำเสนอ เดอะไจแอนท์ เชียงใหม่ ที่นี้เป็นทั้งร้านอาหาร  ร้านกาแฟ และที่พัก และมีกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย ร้านตั้งอยู่ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน เชียงใหม่ แถวแม่กำปอง บนเขาสูงใต้ต้นไม้ต้นใหญ่ โซนร้านกาแฟเปิด 08.30-17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์  ไม่เพียงแต่เสิร์ฟกาแฟและเครื่องดื่มเท่านั้นที่ The Giant Chiang Mai ยังให้บริการอาหารไทย และอาหารฝรั่ง ส่วนของที่พักบนต้นไม้มีห้องพักอยู่ 5 ห้อง ห้องสแตนดาร์ดมี 2 ห้อง ราคา 3,500 บาท ต่อคืนนอนได้ 2 คน และห้องนอนใหญ่แบบดีลักซ์ 3 ห้อง ราคา 5,000 บาท ต่อคืน ทุกห้องรวมอาหารเช้าและอาหารเย็นแล้ว เช็คอิน บ่ายโมง –10 โมงเช้า และเช็คเอ้า  7 โมงเช้า–เที่ยงค่ะ การเดินทางอาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอนค่ะ

2. Namon Nomwan

Namon Nomwan

                ร้านหน้ามน หนมหวาน บางแสน ร้านคาเฟ่สไตล์ธรรมชาติในศรีราชา จังหวัดชลบุรี หนึ่งในจังหวัดสุดฮิตของคนกรุง ร้านอยู่ตรงข้ามก๋วยเตี๋ยวหน้ามน อยู่ในลานจอดรถก๋วยเตี๋ยวหน้ามน หรือ ด้านหลังม.บูรพาค่ะ เปิด 12.00-21.00 น. ร้านนี้เป็นแนว Self Service เป็นส่วนใหญ่ มีทั้งโซนร้าน โซนสนามหญ้านั่งกับพื้นด้านนอก โซนด้านบนติดต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศชิลมาก จุดเด่นอยู่ที่มีมุมเก๋ ๆ สวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะเหมาะสำหรับมากันเป็นกลุ่มเพื่อน ๆ มากค่ะ

3.หมอก คาเฟ่

หมอก คาเฟ่

                เอาใจคนเมืองพิกัดดีๆ อย่าง หมอกคาเฟ่ ที่ย่านเกษตรนวมินทร์ ตั้งอยู่บนถนนประเสริฐมนูกิจ ระหว่างซอยนวมินทร์ 68 กับ 70 กรุงเทพฯ รับบรรยากาศแบบธรรมชาตินั่งชิล ๆ เพราะที่นี่เขาขนต้นไม้ ลำธาร มาให้ได้จิบกาแฟฟินๆ กับบรรยากาศที่สดชื่น พร้อมมุมถ่ายรูปที่ดีต่อใจมาก

ร้านก็กว้างขวาง โล่ง โปร่งสบายสุดๆ เค้ามีสองโซนคือ โซนในสวนเอาท์ดอร์ ที่มีต้นไม้ร่มรื่น โซนที่นั่งริมบึง ที่ตกแต่งด้วยม่านสีขาว ตอนพระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้า บรรยากาศอบอุ่นมาก และโซนห้องแอร์เย็น ๆ ที่สามารถมองธรรมชาติให้ได้เลือกนั่งกันค่ะ เปิดบริการ : 08.00 – 17.00 น.

4. Tree Bridge Coffee

Tree Bridge Coffee

                คาเฟ่ลับบนต้นไม้ใหญ่ใจกลางป่าบนเกาะสมุย ร้านนี้บอกเลยว่ามาเเล้วจะต้องหลงรักเพราะอยู่ใกล้กับจุดชมวิว ซึ่งวิวก็สวยเอามากๆ เเถมอยุ่บนต้นไม้สุดฟิน สามารถชมได้ทั้งวิวทะเล และภูเขา เหมาะกับการผ่อนคลายอารมณ์ดีมากๆ บนเกาะสมุยในแม่น้ำซอย 5 เข้าไปประมาณ 3- 4 กิโลเมตร ช่วงกิโลเมตรสุดท้ายเป็นทางขึ้นเขาทางไปน้ำตก ทางร้านยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ท้าทายอีกมากมาย อย่าง การเดินชมวิววัดใจแบบเสียวๆ ที่สะพานแขวนบนต้นไม้ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น.

5. Tree Cups Phang Nga Coffee

Tree Cups Phang Nga Coffee

                ร้านกาแฟบนต้นไม้ใหญ่ วิวภูเขาและอ่าวพังงา ทรี คัพ พังงา คอฟฟี่ อยู่บ้านเขาเปาะ ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา การเดินทางให้ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม สายโคกกลอยเข้าตัวเมืองพังงา เลยบ้านเขาเปาะประมาณ 1 กิโลเมต จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสวนปาล์มน้ำมันประมาณ 800 เมตร  ร้านกาแฟบนต้นตะเคียนราก อายุกว่า 300ปี มีพื้นที่เล็กๆ มีโต๊ะให้นั่งไม่มาก ร้านเปิดเฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์  12:00 ถึง 17:00 น. แต่ก่อนเดินทางควรโทรมาสอบถามเพราะบางวันร้านอาจจะปิด วิวหลักล้านที่บอกเลยว่าละลานตาวิว 360 องศาที่อยู่รายรอบ หากติดใจในรสชาติของกาแฟ เค้าก็มีกาแฟพร้อมเครื่องดริฟแบบต่าง ๆ ขายด้วยนะ

                เป็นไงกันบ้างคะ คาเฟ่ที่เราได้นำเสนอไป ถูกใจกันไหมเอ่ย คาเฟ่บนต้นไม้ก็เสียวสุด ๆ ส่วนใครที่อยู่ในย่านมืองก็มีคาเฟ่สายธรรมชาติให้ได้ไปอีกด้วย แถมมีคาเฟ่ที่มีทั้งวิวภูเขา และทะเลให้ไปเสพบรรยากาศสุดฟิน ใครที่ชอบธรรมชาติสามารถไปตามกันได้นะคะ รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ราชภัฏ กับ วิทยาลัยครู คืออันเดียวกันหรือไม่

หลายคนอาจจะสงสัยว่าราชภัฏกับวิทยาลัยครู คืออันเดียวกันหรือไม่ บ้างก็บอกว่าราชภัฏคือ มหาวิทยาลัย บ้างก็บอกว่า  วิทยาลัยครู เป็นคล้าย ๆ วิทยาลัยอาชีวะ วิทยาลัยเทคนิค หากยังไม่ได้รู้จักประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง  ขอเชิญชมไปพร้อมกันได้เลย