กระแสการออกกำลังกายและรักษาสุขภาพ ถือเป็นกระแสที่มีมานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งอาหารการกินในยุคนี้ก็มุ่งเน้นการลดไขมัน หรือคอเลสเตอรอลน้อย เพื่อเป็นการเอาใจสายฟิตหรือสายชีวจิตได้รับประทานโดยที่ไม่ต้องกลัวอ้วนหรือมีไขมันในร่างกาย ซึ่งมีเครื่องดื่มชนิดหนึ่งคือ กาแฟสูตรคอเลสเตอรอลต่ำ ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้าง วันนี้ Paicafe.com จะมาแนะนำ 5 กาแฟสูตร Low Fat เพื่อชาวชีวจิต ทั้งหลายให้เป็นตัวเลือกในการดื่มกาแฟโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะโยโย่

        5 กาแฟสูตร Low Fat เพื่อชาวชีวจิต

  • แอมฟี่ เลสแคล กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง

                    ใครจะไปคิดว่าแบรนด์ขายตรง MLM สัญชาติอเมริกัน ระดับคุณภาพเวิล์ดคลาสอย่าง แอมเวย์ ที่หลายคนนึกถึงแต่อาหารเสริม ของใช้ส่วนตัว เครื่องสำอาง น้ำยาทำความสะอาดบ้าน จะมีการผลิตกาแฟสำเร็จรูปกับเขาด้วย ซึ่ง แอมฟี่ เลสแคล กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง มีส่วนผสมของสารแอล คาร์นิทีน มีคุณสมบัติที่ช่วยเผาผลาญ ลดการสะสมขมันในร่างกาย เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งนิยมในอาหารเสริมหลายยี่ห้อ ใยอาหารอินูลินนำเข้าจากแระเทศชิลี เม็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิกาและโรบัสต้า และได้รับรองจากสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ” ส่วนราคาถ้าขายปลีกอยู่ที่ 450 บาท ส่วนราคาสมาชิกอยู่ที่ 375 บาท สามารถซื้อได้ที่ร้านแอมเวย์ช็อป หรือนักธุรกิจแอมเวย์ทุกท่าน

  • เนสกาแฟ โปรเทค โปร์สลิม
เนสกาแฟ โปรเทค โปร์สลิม

                    เนสกาแฟ ถือเป็นสุดยอดแบรนด์เครื่องดื่มกาแฟที่ใคร ๆ ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี วันนี้เราจะมานำเสนอผลิตภัณฑ์กาแฟสำหรับสายชีวจิตหรือสายฟิตนั่นก็คือ เนสกาแฟ โปรเทค โปร์สลิม ถือเป็นกาแฟทางเลือกใหม่เพื่อคนที่ต้องการรักสุขภาพ ลดคอเลสเตอรอล นอกจากนนี้ยังมีกากใยอาหารสูงช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย สารสกัดจากถั่วขาว ด้วยกรรมวิธีจากเทคโนโลยีที่ช่วยรักษารสชาติ กลิ่นหอมจากกาแฟคั่วบดจากสายพันธุ์อาราบิกาและโรบัสต้า อีกทั้งเป็นต้นแบบของบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกอีกด้วย ส่วนราคาอยู่ที่ 180 บาท(17 ซอง) และราคา 50 บาท(4ซอง)

  • ฟิตเน่ ไฟเบอร์ คอฟฟี่

                   ฟิตเน่ เป็นอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื้อในเรื่องของอาหารเสริมประเภทชา และยาเม็ด ใครจะไปคิดว่าวันหนึ่งจะได้เห็นกาแฟสูตรคอเลสเตอรอลน้อย อย่าง ฟิตเน่ ไฟเบอร์ คอฟฟี่  ซึ่งมีสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ที่อุดมด้วย วิตามินเอสูง ช่วยในการมองเห็น กากใยอาหารสูงถึง 4,000 มิลลิกรัม  มีส่วนผสมของสารแอล คาร์นิทีน มีคุณสมบัติที่ช่วยเผาผลาญไขมัน และโครเมียม ใช้สารซูคราโลส แทนความหวานจากน้ำตาล ราคาขายอยู่ที่ 136 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ร้านยาทั่วไป ร้านวัตสัน ร้านอาหารเสริมชั้นนำ

  • เนเจอร์กิฟ คอฟฟี่ 21

                    เนเจอร์กิฟ เป็นสุดยอดแบรนด์กาแฟลดน้ำหนัก ที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดีในโฆษณาทางทีวี ซึ่งเจ้ากาแฟตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินเอช่วยในการมองเห็นและเจริญเติบโตของกระดูก  บี1 ช่วยในการบำรุงประสาท และ บี2 ช่วยในการเผาผลาญอาหารประเภทแป้ง  แร่ธาตุ โอลิโกฟรุกโคส แอล-คาร์นิทีน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการเผาผลาญให้เป็นพลังงาน ไม่มีไขมันสะสมในร่างกาย มีขนาดให้เลือกได้ 2 แบบคือ แบบกล่อง 95 บาท  และแบบซอง ราคาขายอยู่ที่ 55 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ ห้างบิ๊กซี โลตัส เซเว่น-อีเลฟเว่น และอื่น ๆ

  • ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพค

                    ปิดท้ายกับ ชาเม่ ซาย คอฟฟี่ แพค ซึ่งมีส่วนผสมของ Gynostemma Extract มีคุณสมบัติช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกาย แอล-คาร์นิทีน ที่ช่วยแปลงไขมันเป็นพลังงาน  โครเมียม แร่ธาตุที่เป็นตัวการในเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยในการทำงานของอินซูลิน มีไขมันทรานส์ คอเลสเตอรอล และ น้ำตาลเพียง 0% ส่วนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 109 บาท สามารถห้าซื้อได้ที่ ร้าน LASWON 108 7-Eleven และร้านชั้นนำอื่น ๆ ทั่วไป

           ข้อควรระวังในการรับประทานกาแฟสูตร Low Fat

  • ไม่ควรรับประทานกาแฟชนิดนี้แทนอาหารหลักอย่างข้าว
  • ไม่ควรทานบ่อยจนเกินความเหมาะสม
  • ถึงแม้ว่าจะเป็นกาแฟสูตร Low Fat แต่ก็ควรที่จะรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ

                  จบกันไปแล้วนะครับสำหรับกาแฟสูตร Low Fat เพื่อชาวชีวจิต นั้นก็มีตัวเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจซึ่งกาแฟสูตรก็ไม่ได้ลดคอเลสเตอรอลได้ทั้งหมด ดังนั้นจึงควรที่จะออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ และทานอาหารให้ครบ 5หมู่ควบคู่ด้วย

แนะนำ ซีรีย์เกาหลีที่สะท้อนสังคม ดูแล้วได้ข้อคิด


สังคมในปัจจุบันนี้เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนอย่างมาก ทั้งวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่ได้รับเข้ามา วัฒนธรรมการกิน วัฒนธรรมการแต่งกายและสื่อบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งในช่วงสถานการณ์โควิด คงทำให้หลาย ๆ คนอยู่บ้านกันมากขึ้น และแน่นอนสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คงจะเป็นซีรีย์เกาหลี ซึ่งเป็นสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเกาหลีเองก็เป็นประเทศที่ผลิตซีรีย์หรือหนังออกมาได้น่าดูมากเลยทีเดียว ความลุ้นระทึกนั้นล้วนแฝงแนวคิดอะไรบางอย่างที่น่าสนใจอยู่เสมอ  จะมาแนะนำ 3 ซีรีย์เกาหลีที่สะท้อนสังคม ดูแล้วได้ข้อคิด มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

3 ซีรีย์เกาหลีที่สะท้อนสังคม ดูแล้วได้ข้อคิด