ปัจจุบันมีคาเฟ่ที่ถูกสร้างขึ้นมากมาย และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจุดมุ่งหมายของการไปเที่ยว คือคาเฟ่  ร้านกาแฟ ถ้าหากเราเปิดดูไกด์บุ๊ก นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ร้านอาหารอร่อย เดี๋ยวนี้ยังต้องมีรายชื่อของคาเฟ่น่าไปแยกออกมาอีกหัวข้อหนึ่งเต็มๆ ซึ่งสายคาเฟ่เหล่านี้ก็จะแบ่งออกไปหลายสาย เช่น สายเที่ยวคาเฟ่แบบชิคๆ สายคาเฟ่เกาหลี สายคาเฟ่มินิมอล เป็นต้น  ซึ่งมีอีกหนึ่งสายที่สายคาเฟ่ทั้งหลายต้องห้ามพลาด ก็คือสายเข้าป่าเข้าดง ซึ่งจะเป็นคาเฟ่ที่เข้าไปแล้วเหมือนอยู่ในป่า ตกอยู่ในภูเขา วันนี้ paicafe.com จะพามาดู 5 คาเฟ่ที่เหมือนเข้าป่าเข้าดง

5 คาเฟ่ที่เหมือนเข้าป่าเข้าดง

1.ร้าน Costata tree houze cafe

เอาใจคนที่อยากไปเที่ยวทิพย์เขาใหญ่ ที่เต็มไปด้วยต้นไม้รอบข้าง มองไปที่ไหนก็เขียว และเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เราไม่ต้องคิดอะไร แต่ถ้าเราไปเที่ยวเขาใหญ่ไม่ได้เราก็มาเที่ยวที่นี่กันเถอะ ร้าน Costata tree houze cafe คาเฟ่รูปแบบใหม่ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แล้วมีโซนที่แปลกใหม่ ที่สำคัญร้านนี้เป็นร้านโทนสีแบบใหม่ ถ่ายยังไงก็ดูอบอุ่น เหมาะกับการชวนแฟนๆไปเทียวกัน รับรองที่นี่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิดไว้แน่นอน ปักหมุดความฟินกันไว้เลย

พิกัดร้าน : Costatatreehouzecafe

Map : maps.app.goo.gl/qhYC1gaSMXYRe2ps5

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 7.30 น. – 17.30 น.

2. ร้าน Leela cafe

มาเข้าป่ากันอีกร้าน Leela cafe เป็นร้านที่เหมาะกับคนที่อยากได้ฟีลตั้งแคมป์ท่ามกลางป่า ซึ่งร้าน Leela cafe ก็ตอบโจทย์อย่างดี เพราะมีที่เสมือนตั้งแคมป์ และมีที่นั่งรอบนอกท่ามกลางแมกไม้  อีกทั้งบรรยากาศของร้านยังเหมาะแก่การพักผ่อนที่สุดชิลล์เหมาะสำหรับการพักผ่อนพร้อมกับทานเครื่องดื่มแบบชิลล์ แถมทางร้านมีมุมที่ถ่ายรูปเยอะมากไว้รองรับลูกค้า ซึ่งค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว

พิกัดร้าน : Leela café

Map : maps.app.goo.gl/Rg4sN7eSNuCprQ6T6

 เวลาเปิด – ปิด : เวลา 7:00 น. – 17:00 น.

3. ร้าน AREA 471 cafe

เข้าป่าเข้าดงกับ AREA 471 ซึ่งคาเฟ่จะเป็นแนวโมเดล ลึกลับและที่ทางเข้าดูเหมือนเป็นคาเฟ่ลับเช่นกัน บวกกับตัวกำแพงคาเฟ่ที่เป็นเหมือนปูนเปลือยซึ่งดูจากด้านนอกอาจจะคิดว่าตึกร้าง แต่ข้างนอกตกแต่งดีมากสวยหรู ทำให้ดูน่าค้นหามากขึ้นและ ร้าน Area 471 เป็นร้านที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคาเฟ่ยุคโควิด 19 ที่สุด เพราะทางร้านได้มีมาตรฐาน ในการควบคุมดูแลลูกค้า อย่างถูกต้อง แต่ภายในร้าน คืออากาศดีมากเพราะรอบๆตัวคาเฟ่จถูกตกแต่งด้วยต้นไม้ ชนิดที่ว่ามองไปทางไหนก็เป็นสีเขียว และที่นั่งภายในร้านยังมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกนั่ง มีทั้งโต๊ะเดี่ยว โต๊ะแก๊ง และถ้าใครอยากนั่งท่ามกลางป่าไม้ ด้านเขามีทั้งโต๊ะอละเก้าอีกให้นั่งอีกด้วย  ซึ่งจะให้ความรู้สึกเย็นกาย สบายตา แถมมีอาหารที่หลากหลาย ทั้งขนมหวาน ก็มีเยอะ

  พิกัดร้าน : AREA 471 cafe

Map : maps.app.goo.gl/8jTNyqJ6xLp18ptj9

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน : 0900 น. – 22:00 น.

5 คาเฟ่ที่เหมือนเข้าป่าเข้าดง

4.ร้าน NaDong Coffee & Farm

คาเฟ่ลับเปิดใหม่กลางป่าใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทั้ง แม่น้ำ ต้นไม้ และสัตว์นับว่าเป็นคาเฟ่ที่ธรรมชาติจริงๆ   อีกทั้งยังมีจุดต่างๆห้ถ่ายรูปมากมายเพื่อเก็บบรรยากาศ ซึ่งคาเฟ่นี้เหมาะกับทุกกลุ่มที่อยากไปท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่มีสถานที่ไว้ให้ทุกคนได้พักผ่อน ได้นั่งชิลท่ามกลางป่าไม้และสัตว์ต่างๆ

 พิกัดร้าน : NaDong Coffee & Farm นาดง คาเฟ่

Map : maps.app.goo.gl/MPXWba5dfkLpisEa6

เวลาเปิด – ปิด : เวลา 9.00 น. – 18.00 น.

5 คาเฟ่ที่เหมือนเข้าป่าเข้าดง

5.ร้าน Zinnia Cafe ซินเนีย คาเฟ่

คาเฟ่สไตล์อังกฤษผู้ดี ที่บรรยากาศเต็มไปด้วยดอกไม้ และทางร้านได้ตกแต่งมุมต่างๆ สถานที่ต่างๆให้เหมือนอยู่ประเทศอังกฤษกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปแนวธรรมชาติ แนวดอกไม้สวยๆ ต้องเตรียมพร้อมได้เลย เพราะบริเวณตรงหลังร้านจะมีในส่วนของต้นไม้ที่จัดขึ้นมา ซึ่งให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย มากๆ และถ่ายมุมไหนก็สวย ซึ่งเมนูที่ร้านที่เรา พิกัดร้าน : ตรงข้าม รพสต.บ้านยางลุ่ม

Map : maps.app.goo.gl/KupXcDivVcBz5qyy5

เวลาเปิด – ปิด : 11:00 น. – 21:00 น.

(  หยุด ทุกวันที่ 1 กับ วันที่ 16 )

สำหรับสายคาเฟ่ที่ยังไม่เคยลองอะไรแบบนี้ คงต้อบอกว่าห้ามพลาด เพราะคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ใบไม้อาจจะทำให้จิตใจคุณสงบ ชิล และผ่อนคลายมากขึ้น แล้วหากใครที่ยังไม่เปิดใจแนะนำให้เปิดใจ และคุณจะไม่ผิดหวัง

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ :  KON EAT: กินจนลืมอ้วน

แนะนำบทความ น่าสนใจ

สังคมในปัจจุบัน ดำเนินไปได้ด้วยเทคโนโลยีแทบจะเกือบ 100% เราสามารถค้นหาข้อมูล เดินทาง ติดต่อสื่อสาร หรือแม้แต่ทำธุรกรรมที่สำคัญ ผ่านเทคโนโลยีได้ทั้งหมด ซึ่งสิ่งที่เชื่อมโยงเรากับคนทั่วโลกเข้าด้วยกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ก็คือแอฟพลิเคชั่น ที่เราติดตั้งลงอุปกรณ์แพลตฟอร์มต่าง ๆ แน่นอนล่ะว่าแต่ละคน ก็จะมีแอปพลิเคชั่นที่จำเป็นต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ทุกคนก็ต้องมี 5 แอปพลิเคชั่นมือถือ ที่ควรมีไว้ในโทรศัพท์ ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ด้วย

แอปพลิเคชั่นมือถือ ที่ควรมีไว้ในโทรศัพท์ post thumbnail image
แอปพลิเคชั่นมือถือ ที่ควรมีไว้ในโทรศัพท์