เดี๋ยวนี้การเดินทางไปคาเฟ่สักแห่ง มันไม่ได้จำกัดอยู่แค่การนั่งจิบกาแฟ หรือชาอีกแล้ว เพราะเป้าหมายหลักอีกอย่างของการเดินทางตามล่าคาเฟ่ มันคือการหามุมดี ๆ มุมเด่น ๆ เซลฟี่ เพื่ออัพลงโซเชียลนั่นเอง ซึ่งต้องบอกว่าในปี 2021 มีคาเฟ่ฮิปปิ้ง ๆ เปิดใหม่ในกรุงเทพเยอะมาก ๆ และเพื่อเป็นการเอาใจทั้งสายคาเฟ่ และสายเซลฟี่ วันนี้เราขอ เปิดพิกัด 4 คาเฟ่ใหม่ใจกลางกรุงเทพ เอาใจสายเซลฟี่ ส่วนจะมีที่ไหนน่าไปเช็กอินบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า

พิกัด 4 คาเฟ่ใหม่ใจกลางกรุงเทพ เอาใจสายเซลฟี่ที่ทุกคนห้ามพลาด

bora bora Café

bora bora Café

มาเริ่มกันที่ bora bora Cafe คาเฟ่สุดปัง ที่รับรองว่าถูกใจสายมินิมอลแน่นอน หรือใครที่เป็นสาย Hopping มาร้านนี้ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน bora bora Cafe เป็นคาเฟ่ใหม่ที่ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่ากลางกรุง ย่าน หลานหลวง ภูเขาทอง ราชดำเนิน เพราะที่นี่มีคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดอย่างร้าน bora bora cafe (โบราโบร่า) คาเฟ่สไตล์มินิมอล ผสมผสานกับความลอฟท์ แถมได้กลิ่นอายของความเป็นคาเฟ่เกาหลีอยู่ด้วย บอกเลยว่าที่นี่เค้าไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะกาแฟของที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน ด้วย         บาริสต้าที่อิมพอร์ทมาจากออสเตรเลียกันเลยทีเดียว เรื่องรสชาติสิบเต็มไม่มีหัก ส่วนความหล่อเหลาของบาริสต้าให้ไปเลยเกินสิบ

พิกัด : ซอย หลานหลวง 8 คลองมหานาค ป้อมปราบ กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 17.00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทร : 09-4946-1449 / 08-5570-8970

KATE Artisan Japanese Tea

KATE Artisan Japanese Tea

คราวนี้ขอออกจากความเข้มละมุนของกาแฟ มาเอาใจสายชากันบ้างค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบชาเขียวเป็นชีวิตจิตใจ บอกเลยว่าไม่มีร้านไหนจะตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้ มากกว่า KATE Artisan Japanese Tea อีกแล้ว เพราะที่นี่ถือเป็นคาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียวโดยเฉพาะเลย ตัวร้านเป็นไซส์มินิ ด้านนอกออกแบบมาเป็นฟีลคาเฟ่บาหลีหน่อยๆ คล้ายๆ บังกะโลริมทะเล ด้านในมีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เมนูที่โดดเด่นของที่ร้านก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเมนูชาเขียวมัทฉะ ที่นี่มีให้เลือกทานหลากหลา ทั้งสายเข้ม และสายอ่อน ๆ รวมไปถึงเมนูที่ไม่ใช่ชาเขียวอย่างช็อกโกแลต ก็เป็นอะไรที่ห้ามพลาดค่ะ

พิกัด : ถนน ประชาอุทิศ แขวง/เขต วังทองหลาง กรุงเทพฯ (ติดสถานทูตกัมพูชา)

ร้านเปิดบริการ : 10.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทร : 08-5999-5501

Patina Bangkok

Patina Bangkok

อีกคาเฟ่ที่น่าสนใจมากย่ายเมืองเก่า หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามย่านตลาดน้อย ร้านนี้มีชื่อสุดเก๋ว่า Patina Bangkok เป็นร้านกาแฟที่เกิดจากการปรับปรุงบ้านเก่าแก่ อายุกว่า 200 ปี ให้มาเป็นคาเฟ่สุดชิค ที่ยังคงกลิ่นอายความเก่า และความเก๋าไว้เหมือนเดิม บอกเลยว่าสาย Cafe Hopping ต้องห้ามพลาด ตอนนี้เค้ายังเปิดทำการเป็นแบบ Soft opening อยู่ เพราะตัวร้านยังไม่เสร็จดี ประกอบกับเมนูที่มีให้เลือกยังไม่มาก แต่บอกเลยว่าแค่ไปกินบรรยากาศก็คุ้มในคุ้มแล้วค่ะ

พิกัด : ซอย วานิช 2 แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : 09.00 – 18.00 น. (Soft Opening 11.00 – 18.00 น.)

โทร : 09-5740-1965

Brewery Brasserie

Brewery Brasserie

ปิดท้ายกันที่คาเฟ่สุดมินิมอล ที่มาในโทนขาวสะอาดตา รับรองถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน กับ Brewery Brasserie ร้านนี้ตกแต่งออกมาสไตล์คลีน ๆ ตัวร้านเน้นการใช้สีขาวตัดกับสีดำ และการใช้แสงจากธรรมชาติสไตล์ Glass House มีความเท่ห์ ภายในร้านกว้างขวางนั่งสบาย ถ่ายรูปสวย เมนูของที่นี่มีทั้ง cofee และ non-coffee แต่แอบกระซิบว่าช่วงนี้เค้าเปิดบริการแบบ Take away เท่านั้น จากสถานการณ์โควิด-19 ถึงอย่างนั้นสายเซลฟี่ ก็สามารถแวะแชะภาพกรุบกริบก่อนกลับบ้านได้ แบบไม่ว่ากันจ้า

พิกัด : ซอย พหลโยธิน 18 (ซอยข้างกรมขนส่งทางบก) แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : 08.00 – 16.00 น. (Take away เท่านั้น)

โทร : 08-6413-7729

               ช่วงนี้แม้จะเข้าหน้าฝนอย่างเป็นทางการ แต่อากาศประเทศไทยเมืองพุทธของเรา ก็ยังคงร้อนระอุแบบไม่เสื่อมคลายเช่นเดิม และวิธีการดับร้อนที่ดีที่สุด ก็คือการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนตามคาเฟ่นี่แหละ แต่แนะนำว่าก่อนไปควรโทรเช็กกับทางร้านให้ดีนะคะ ว่าสามารถนั่งรับประทานได้หรือไม่ เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 บางร้านอาจจะเปิดให้บริการแบบ Take away เท่านั้นนั่นเองค่ะ แนะนำคาเฟ่จังหวัดอื่นๆ ที่สวยๆ เหมาะสำหรับถ่ายรูปอีกเพียบ ติดตามกันต่อที่ paicafe.com