เขาใหญ่ ถือเป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวสำคัญในประเทศไทย ที่พร้อมไปด้วยบรรยากาศแสนพิเศษ การพักผ่อนที่เต็มอิ่ม แบบสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งไฮไลท์สำคัญของการไปเที่ยวเขาใหญ่อีกอย่าง นอกจากการไปสัมผัสธรรมชาติ มันคือการไปนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ในคาเฟ่ที่บรรยากาศดี ๆ และหากใครกำลังมองหาคาเฟ่อัพเดตอยู่ วันนี้ paicafe.com มี 4 คาเฟ่วิวสวยเขาใหญ่ ไม่ไปถือว่าพลาด มาแนะนำค่ะ

4 คาเฟ่วิวสวยเขาใหญ่ ไม่ไปถือว่าพลาด

  1. Hol Café
Hol Café

คาเฟ่วิวสวยที่แรกในเขาใหญ่ ขอยกให้ Hol Café เลยค่ะ นี่เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ได้ใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อาจจะด้วยบรรยากาศที่ดูสบายตา ตกแต่งแบบทันมัยท่ามกลางธรรมชาติด้วยสไตล์ลอฟต์มีความดิบเน้นโชว์กำแพงเปลือยและกราฟฟิคเท่ ๆ ตัวร้านมี 2 โซนให้เลือกนั่งทั้งในห้องแอร์และด้านนอกสำหรับใครที่อยากออกมานั่งรับลมธรรมชาติ

มีเมนูเครื่องดื่มรวมถึงเบเกอรี่ชวนให้ลองเยอะเลยค่ะ โดยที่ร้านจะโดดเด่นเรื่องการคัดเลือกกาแฟเมล็ดพันธุ์ดีมาชง เมนูแนะนำสำหรับคอกาแฟก็มี Pour Over Coffee กาแฟชงแบบ Drip รสชาติขมอมเปรี้ยวกำลังดีเลยค่ะ อีกหนึ่งเมนูไม่ควรพลาดคือ Affogata ถ้าไปต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ

  1. TARA CAFE’ Khaoyai
TARA CAFE’ Khaoyai

แค่ชื่อก็น่าจะบอกได้แล้ว ว่าความธรรมชาติต้องมาแบบไม่ยั้งแน่นอน สำหรับ TARA CAFE’ Khaoyai คาเฟ่สวยท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น โดยคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ริมคลองลำตะคอง โอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว เหล่าแมกไม้นานาพรรณ สูดอากาศสดชื่น ฟังเสียงน้ำไหลจากลำธาร ร่มรื่น บรรยากาศดีมาก เหมาะแก่การทานอาหารกับครอบครัว จิบกาแฟ ทานขนม แบบชิล ๆ บริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนม อาทิ กาแฟ ชา นม โซดา โทสต์ พิซซ่า ของทานเล่น ยำ ตำ ข้าว เป็นต้น

มีมุมถ่ายรูปมากมาย สถานที่กว้างขวาง ทางร้านจำกัดการนั่งเพียงแค่ 1 ชั่วโมง เพื่อรองรับลูกค้าท่านอื่น แนะนำให้ไปวันธรรมดา เพราะช่วงวันหยุดคนจะเยอะมาก สายคาเฟ่แนวเนเชอรัลไม่ควรพลาดเลยนะ ให้ธรรมชาติบำบัด ทานของอร่อย ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน

  1. Baan Zaka Cafe’ & Resort
Baan Zaka Cafe’ & Resort

อีกที่ที่สายรักธรรมชาติห้ามพลาด คือ Baan Zaka Cafe’ & Resort นี่เป็นคาเฟ่สวยกลางธรรมชาติ ที่จะช่วยให้คุณจิบชาหรือกาแฟได้แบบมีความสุขมากขึ้น Baan Zaka Cafe’ & Resort เป็นคาเฟ่ลับ ท่ามกลางธรรมชาติ ในอำเภอปากช่อง บรรยากาศส่วนตัว ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ตัวคาเฟ่มาในรูปแบบบ้านต้นไม้ ยกใต้ถุนสูง บาร์ถูกซ่อนตัวอยู่ในกำแพงหิน กลมกลืนมาก

โซนที่นั่งมีทั้งด้านในและด้านนอก นั่งจิบกาแฟ ทานขนม ในบรรยากาศสบายๆ รับลมเบาๆ มีน้องห่าน น้องเป็ด น้องไก่ น้องนกยูง เดินเล่นไปมา ที่นี่บริการอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม เมนูแนะนำ ข้าวไก่คาราอะเกะซอสแพนง บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ยูซุฮันนี่คัม และข้าวผัดกะเพราะเนื้อแองกัส มุมถ่ายรูปมีเพียบ ทั้งรถบ้าน สะพานเหล็ก และหน้าบาร์ หรือจะไปถ่ายกับน้องห่านก็ได้นะ อีกทั้งที่นี่ยังบริการบ้านพักเป็นหลัง ๆ และรถบ้าน สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 9 คนเลยนะ พักได้ทั้งครอบครัวเลยล่ะ

  1. บ้านนอกคอกนา

เมื่อพูดถึงคาเฟ่บรรยากาศดีวิวสวยในเขาใหญ่ มันจะขาด บ้านนอกคอกนา ไปได้อย่างไรจริงไหมคะ บ้านนอกคอกนา คาเฟ่สไตล์ชนบทแบบบ้าน ๆ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียว ตัดกับท้องฟ้า มีคลองเล็กๆ ไหลผ่าน บรรยากาศธรรมชาติ เสมือนกลับบ้านนอก มีแปลงผักอินทรีย์ สัมผัสวิถีชีวิตเกษตรกร ชมนกชมไม้ ทางเดินไม้ไผ่ที่เชื่อมกับคาเฟ่ ริมนา ที่ออกแบบได้น่ารักมาก เป็นไม้ไผ่ ฟาง และวัสดุจากท้องถิ่น บริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนม รสชาติดี

ที่นั่งมีแต่โซนเอาท์ดอร์ใต้ร่ม พร้อมพัดลม ไม่ร้อน มุมถ่ายรูปเพียบ ฟีลธรรมชาติ สาว ๆ จะต้องชอบ อีกทั้งที่นี่ยังบริการที่พักเชิงเกษตร น่าไปพักผ่อนสุด ๆ มีการแยกโซนระหว่างที่พักกับคาเฟ่อย่างชัดเจน ไม่มีการรบกวนกัน จึงทำให้ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุดนั่นเอง

ใครที่มีแพลนเที่ยวเขาใหญ่ และกำลังหาคาเฟ่วิวสวย ไปเช็กอินถ่ายรูปจิบกาแฟอยู่ ลองปักหมุดไปตามร้านทั้ง 4 ที่แนะนำได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

แนะแนวทางลงทุนทองคำ

ทองคำ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าลงทุนเป็นอย่างมาก โดยในปัจจุบันคนต่างหันมาสนใจการลงทุนรูปแบบมากกว่าแต่ก่อน ทั้งนี้อาจจะยังมีบางคนไม่แน่ใจ ว่าการลงทุนแบบนี้มันดีจริงหรือไม่ ขอ แนะแนวทางลงทุนทองคำ เพื่อเป็นทริคให้เอาไปปรับใช้ ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

แนะแนวทางลงทุนทองคำ
แนะแนวทางลงทุนทองคำ